Ngày 26/7/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng tổ chức triển khai tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường thí điểm Nguyễn Thị Minh Khai thuộc thành phố Sóc Trăng với 70 lượt người tham dự.
Nội dung triển khai Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Triển khai Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trích một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Và một số quy định về điều kiện con người, Các mối nguy an toàn thực phẩm, Thực hành tốt an toàn thực phẩm...
Qua lớp tập huấn giúp người kinh doanh nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố. Bên cạnh việc tập huấn, người kinh doanh còn trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình kinh doanh, chế biến.
CHI CỤC ATVSTP SÓC TRĂNG
Bình luận