Trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 19/7/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩmcho bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
Đợt tập huấn có sự tham gia của hơn 600 học viên là lãnh đạo phòng giáo dục tại các huyện/thành phố; chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp học mầm non, tiểu học; chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học; Hiệu trưởng/chủ nhóm lớp độc lập mầm non tư thục, người phụ trách bếp ăn (bếp trưởng) tại các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Nội dung tập huấn là các văn bản quy phạm pháp luật về dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến, kinh doanh bếp ăn tập thể; đồng thời học viên cũng đã được chuyên viên củaChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh hướng dẫn thực hành thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2018 của Bộ Y tế. Sau tập huấn, các học viên còn được tham quan hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn và nông trại theo tiêu chuẩn Global GAP của công ty TNHH MTV Nam Trạng.
Trước khi kết thúc khoá tập huấn, các học viên tiến hành làm bài kiểm tra gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm theo nội dung đã được tập huấn, kết quả có trên 98% học viên đạt yêu cầu.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh
Bình luận