Đồng Tháp: Tiếp tục triển khai Tháng cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 19/05/2016 - Lượt xem: 10184

“Tháng hành động vì ATTP” vừa kết thúc ngày 15/5/2016 với nhiều hoạt động nổi bật và đã đạt được những thành quả nhất định. Để tiếp nối những thành quả của Tháng hành động, Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trực tiếp chỉ đạo BCĐLN tỉnh về VSATTP tiếp tục triển khai "Tháng cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP" diễn ra từ ngày 15/5 - 15/6/2016, trên địa bàn toàn tỉnh.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, vào ngày 16/5/2016,  tại hội trường Sở Y tế, BCĐLN tỉnh về VSATTP tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP”. Ông Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng BCĐLN tỉnh về VSATTP chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được triển khai với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phòng An toàn và Môi trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Phòng Y tế và Trung Tâm Y tế 12 huyện/thị/thành trực thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Văn Phước – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày Kế hoạch triển khai Tháng cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP với chủ đề Tiếp tục sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; Đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh, sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến và Tăng cường quản lý đảm bảo vệ sinh trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”. Triển khai Tháng cao điểm hướng tới hoàn thành 03 mục tiêu chính sau:

1. Tiếp tục giải quyết bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng phụ gia trong sản xuất, chế biến thực phẩm không đúng quy định; giảm tỷ lệ thực phẩm nhiễm vi sinh, hóa lý; giảm tỷ lệ vi phạm về ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.

3. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP và từ việc sử dụng thức ăn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực với BCNĐLN tỉnh. Từ đó giúp BCĐ có cơ sở tham mưu với UBND tỉnh thực hiện từng bước tháo gỡ những khó khăn để tăng cường hiệu quả quản lý về ATTP. Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Tấn Bửu đã ghi nhận những ý kiến đóng góp đồng thời chỉ đạo khẩn trương triển khai Tháng cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn toàn tỉnh theo đúng mục tiêu và yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị kết thúc lúc 17 giờ cùng ngày, hứa hẹn mang lại những thay đổi tích cực trong công tác đảm bảo ATTP tại địa phương trong thời gian tới.

Chi cục ATVSTP Đồng Tháp

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,590,049
Trong tháng
843,375
Hôm nay
44,130
Đang Online
210
Back To Top