Quảng Ninh: Bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018, Carnaval Hạ Long 2018; Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018; Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018

Ngày đăng: 26/04/2018 - Lượt xem: 1391

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 04/12/2017 của UBND Tỉnh về triển khai Chương trình tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 và Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018 diễn ra tại TP. Hạ Long từ ngày 27/4 đến ngày 05/5/2018 cùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu, du khách trong nước và quốc tế về tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện đặc biệt của Tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị kiểm nghiệm nhanh ATTP; bố trí 100% cán bộ tham gia công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 và Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018; có phương án phối hợp với TTYTDP Tỉnh, các Bệnh viện, Phòng Y tế, TTYT TP Hạ Long và các địa phương để triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP và dịch bệnh truyền qua thực phẩm trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ Công bố và chuỗi các sự kiện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày 13/4 đến ngày 24/4/2018, Chi cục đã phối hợp triển khai công tác thông tin tuyên truyền đến tất cả các ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh và các địa phương trên địa bàn tỉnh thông qua hoạt động Tháng hành động vì ATTP và lớp bồi dưỡng về chuyên đề quản lý vệ

sinh an toàn thực phẩm được tổ chức tại trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Báo Quảng Ninh và Đài PT-TH Tỉnh; kiểm tra, gíam sát 123 nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền theo phân cấp quản lý, nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách đến du lịch tại Hạ Long. Đặc biệt là 13 nhà hàng, khách sạn đã được Chi cục phối hợp với TTYTDP Tỉnh kiểm tra, giám sát các điều kiện bảo đảm ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và kiểm nghiệm mẫu nước phục vụ ăn uống và sinh hoạt.

Đến nay, các nhà hàng, khách sạn đã đảm bảo các điều kiện để phục vụ đại biểu và Du khách về tham gia Lễ hội. Để đảm bảo ATTP tuyệt đối cho các đại biểu, Chi cục tiếp tục quán triệt đến lãnh đạo và nhân viên nhà hàng, khách sạn về tầm quan trọng của Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Chương trình Carnaval Hạ Long 2018, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 và Hội chợ OCOP khu vực phiá Bắc - Quảng Ninh 2018; kiểm tra, giám sát yêu cầu các nhà hàng, khách sạn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP, kiên quyết xử lý, xử phạt các cơ sở vi phạm về ATTP; bố trí cán bộ thường trực giám sát, kiểm thực tại các nhà hàng, khách sạn có phục vụ đại biểu ăn, nghỉ, đặc biệt quan tâm các bữa tiệc chiêu đãi của đại biểu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top