Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra, giám sát kiểm thực bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa Lễ hội Xuân Bính Thân 2016

Ngày đăng: 18/02/2016 - Lượt xem: 4503

Căn cứ kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016,

Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Kế hoạch đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân năm 2016 (kế hoạch số 99/KH - BCĐLNATTP ngày 23/12/2015) và ban hành quyết định thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Tỉnh về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội xuân năm 2016 (Quyết định số 4127/QĐ-UBND ngày 22/12/2015).

Bên cạnh sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng trong việc tổ chức, triển khai thông tin, tuyên truyền, giáo dục bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, Quảng Ninh cũng đã đồng loạt ra quân triển khai 243 đoàn thanh kiểm tra về ATTP từ tỉnh đến tất cả các xã phường, thị trấn. Thanh, kiểm tra tại 5.185 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 4.250 cơ sở đạt yêu cầu ATTP; 935 cơ sở vi phạm về ATTP đã được xử lý vi phạm như sau: Phạt cảnh cáo 157 cơ sở; phạt tiền 250 cơ sở với số tiền 969.325.000 đồng; Tuyên truyền nhắc nhở 628 cơ sở; Tiêu hủy sản phẩm của 41 cơ sở với tổng số tiền ước tính khoảnh gần 100 triệu đồng.

Các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều đã triển khai kế hoạch, phương án phòng chống NĐTP và bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016. Thành lập các đội thường trực giám sát phòng chống NĐTP, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đặc biệt quan tâm các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các khu du lịch, Lễ hội...

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dự Lễ khai hội Chùa Ngọa Vân - Đông Triều

Đặc biệt, từ ngày 08/02 - 17/02/2016( tức từ ngày 01/01-10/01/2016 âm lịch), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với phòng Y tế các địa phương nơi tổ chức lễ hội để kiểm tra, giám sát kiểm thực tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ tại các khu du lịch và lễ hội; Bảo đảm ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho trên 500 nghìn lượt khách đến với các khu du lịch và Lễ hội, trong đó đáng chú ý là Lễ hội Tiên Công (Quảng Yên) với 3.000 khách tham gia, Lễ hội Chùa Ba Vàng (Uông Bí) với 200 nghìn lượt khách, Lễ hội khai xuân Yên Tử với trên 250 nghìn lượt khách, Lễ khai hội Chùa Ngọa Vân với 750 Đại biểu Trung ương đến tham dự…

Như vậy, trước trong và sau dịp Tết nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm (tính đến ngày 18/02/2016). Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục chủ động tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng ngừa NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm. Chuẩn bị các phương án, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất và lực lư­ợng thường trực sẵn sàng điều tra sớm vụ NĐTP, triển khai kịp thời các biện pháp khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ NĐTP, các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong mùa Lễ hội xuân 2016, góp phần mang lại một mùa Lễ hội Xuân đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và an toàn cho nhân dân.

Chi Cục ATVSTP Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top