Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu giám sát mối nguy an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Ngày đăng: 24/07/2018 - Lượt xem: 313

Nhằm đánh giá mối nguy ô nhiễm thực phẩm để sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đồng thời truy xuất nguồn ngốc đê xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngày 25/6/2018, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lấy mẫu, giám sát mối nguy đối với 02 nhóm sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang là nước uống không cồn và thực phẩm chức năng.

Đoàn công tác của Viện An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia

và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu thực phẩm

Đoàn công tác lấy 55 mẫu gồm nước uống đóng bình, đóng chai, đá viên dùng liền và 30 mẫu thực phẩm chức năng để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, kim loại và hóa chất bảo vệ thực vật theo Quy chuẩn Việt Nam. Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang tiến hành làm các xét nghiệm,  sau khi có kết quả xét nghiệm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ công bố kết quả xét nghiệm cảnh báo nguy cơ và thanh kiểm tra, truy xuất nguồn gốc đối với những sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm giam thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua thực phẩm.

                                           Nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
127,176,034
Trong tháng
505,320
Hôm nay
39,435
Đang Online
15
Back To Top