Những thực phẩm giúp 'chiến đấu' với cảm cúm

Ngày đăng: 16/02/2016 - Lượt xem: 3137

Một số loại thực phẩm đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn bị cảm cúm, vì trong một chừng mực nào đó, nó giúp đẩy lùi những triệu chứng khó chịu.

Kem
Những que kem lạnh buốt có thể làm dịu cổ họng bị đau, rát, sưng, hoặc khô khi bị cảm cúm. Ngoài ra, kem cũng giúp cơ thể đủ nước, đó là chìa khóa dùng để chiến đấu với bệnh cúm.
Bổ sung đủ nước có thể làm chất nhầy loãng ra và giảm bớt tình trạng tắc nghẽn trong cổ họng. Hãy tìm những loại kem được làm từ 100% nước ép trái cây để đảm bảo nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng và đặc biệt tránh việc dung nạp đường không cần thiết.
Những thực phẩm giúp 'chiến đấu' với cảm cúm - ảnh 1

Những que kem lạnh buốt có thể làm dịu cổ họng bị đau, rát, sưng, hoặc khô khi bị cảm cúm - Ảnh: Shutterstock

Nước ép các loại rau
Các món salad là một trong những gợi ý tuyệt vời giúp cơ thể mau hồi phục từ bệnh cúm.
Nước ép các loại rau luôn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào đóng vai trò tăng cường sức chịu đựng cho hệ miễn dịch đồng thời cung cấp đủ nước cho cơ thể.
Những thực phẩm giúp 'chiến đấu' với cảm cúm - ảnh 2

Nước ép các loại rau tăng cường sức chịu đựng cho hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock

Súp gà
Một số bằng chứng khoa học chỉ ra súp gà có thể giúp chữa lành và có tác dụng chống viêm.
Các nhà khoa học tin rằng ăn súp gà nóng có thể cải thiện khả năng của các lông mao, những phần lông nhỏ xíu trong đường mũi có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và virus.
Tỏi
Nếu cảm thấy khó chịu cùng cực, tỏi là một lựa chọn tốt để thêm vào món súp.
Theo trang Web MD, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tỏi có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh và giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Những thực phẩm giúp 'chiến đấu' với cảm cúm - ảnh 3

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh và giúp cải thiện hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock

Gừng
Không chỉ có tác dụng chữa đau bụng và làm giảm buồn nôn, gừng cũng được sử dụng để làm dịu các triệu chứng khó chịu của cảm cúm.
Một số nghiên cứu còn cho thấy gừng giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể.
Trà nóng
Trà xanh chứa dồi dào các chất chống ôxy hóa có tác dụng chống lại nhiều bệnh tật, kể cả bệnh cúm.
Ngửi hơi nóng bốc lên từ tách trà có thể làm giảm bớt sự khó chịu ở mũi. Có thể thêm một thìa mật ong và một lát chanh vào tách trà để làm dịu cơn đau ở cổ họng.
Chuối
Thái lát, nghiền nát, ăn trực tiếp chuối có thể làm giảm các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy thường xảy ra ở trẻ em khi bị bệnh cúm.
Chuối, cùng với gạo, nước sốt táo và bánh mì nướng, tạo nên chế độ ăn uống thông minh mà nhiều bác sĩ khuyến cáo nên cố gắng dùng sau khi phục hồi từ bệnh cúm hoặc đau dạ dày.
Bánh mì nướng
Bánh mì nướng hoặc bánh quy giòn cũng là những thực phẩm được ưu tiên dùng khi bị cảm cúm.
Thêm vào đó, ăn kèm bánh mì với súp gà có thể giúp nhanh chóng dập tắt cơn đói của dạ dày mỗi khi bị bệnh.
Theo thanhnien.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,635,274
Trong tháng
888,600
Hôm nay
39,765
Đang Online
105
Back To Top