Tăng cường các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 19/03/2016 - Lượt xem: 46628

Ngày 18/03/2016, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet (địa chỉ tại Lô B5,6, Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang) làm hàng chục người biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, mệt mỏi và phải nhập viện điều trị.

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương chủ động, tích cực triển khai thực hiện các biện pháp sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực nhằm phát hiện kịp thời, bảo đảm hồi phục sức khỏe sớm và giảm thiểu những diễn biến xấu đối với các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm.

2. Tổ chức thanh tra, điều tra điều kiện an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet, xác định rõ cơ sở nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định.

3. Công khai trên phương tiện thông tin về kết luận điều tra và xử lý, khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,218,929
Trong tháng
695,730
Hôm nay
42,510
Đang Online
210
Back To Top