Thông báo về thông tin quảng cáo bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm

Ngày đăng: 27/11/2015 - Lượt xem: 4401

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm. Theo quy định tại Thông tư 11/2014/TT-BYT ngày 18/3/2014 của Bộ Y tế quy định quản lý bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm, các bộ xét nghiệm nhanh trước khi lưu hành trên thị trường phải được Cục An toàn thực phẩm thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Kết quả thu được khi sử dụng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm chỉ là kết quả ban đầu, mang ý nghĩa sàng lọc, định hướng cho các thử nghiệm khẳng định tiếp theo trong phòng thí nghiệm.

Vừa qua, trên một số trang thông tin điện tử “http://maydoantoanthucpham.net”, “http://maydothucpham.com” đã đưa tin, quảng cáo thổi phồng, sai lệch so với hồ sơ đăng ký lưu hành đối với máy đo SOEKS NUC-019-1. Đây là bộ xét nghiệm nhanh dư lượng nitrat trong rau, củ, quả, thịt tươi do SOEKS LLC - Liên bang Nga sản xuất, được nhập khẩu bởi Công ty TNHH xuất nhập khẩu tổng hợp Việt Nga và đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Trước tình hình này, Cục An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Việt Nga. Đại diện công ty đã khẳng định  thông tin về  “Các sản phẩm máy đo an toàn thực phẩm SOEKS NUC-019-1 đang quảng cáo trên các website “http://maydoantoanthucpham.net” “http://maydothucpham.com” không thuộc quản lý của Công ty TNHH xuất nhập khẩu tổng hợp Việt Nga ".

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo để người tiêu dùng cần hiểu đúng, sử đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh hiểu lầm về khả năng xét nghiệm của các bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,241,259
Trong tháng
297,225
Hôm nay
19,410
Đang Online
330
Back To Top