Nhóm thực phẩm giảm đau đầu. Một là rau bina: Rau bina chứa nhiều riboflavin, một loại vitamin B giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Rau bina còn có thể giúp giảm huyết áp, từ đó cũng có tác dụng với chứng đau nửa đầu.
Hai là dưa hấu: Đau đầu có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu nước. Thực phẩm có hàm lượng nước cao như dưa hấu, có thể giúp giảm đau đầu nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn bổ sung các khoáng chất như kali, bị mất thông qua tình trạng mất nước.
Ba là khoai tây: Ngoài chuối thì khoai tây là thực phẩm rất giàu kali có tác dụng giảm bớt cơn đau đầu nhanh chóng. Khoai tây (cả vỏ) có chứa 926 milligam kali, nhiều gấp đôi so với lượng kali trong chuối. Vì thế ăn khoai tây thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn đau đầu.
Bốn là hạnh nhân: Hạnh nhân chứa nhiều magiê, có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Magiê giúp khai thông mạch máu, làm cho việc lưu thông máu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Loại hạt này cũng là thực phẩm lành mạnh có tác dụng chống lão hóa, cải thiện tâm trạng…
Năm là bánh mì nguyên hạt: Glycogen là một nguồn năng lượng trong não, vì thế khi nguồn cung giảm sút, tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện. Vì vậy, carbohydrate lành mạnh như bánh mì nguyên hạt hoặc gạo lứt, vốn chứa nhiều chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa đau đầu và giảm triệu chứng đau đầu nhanh chóng.
Nhóm thực phẩm giảm chứng ợ nóng, trào ngược a-xít. Một là chuối: Chuối chứa chất kháng a-xít tự nhiên giống như một lớp màng chống trào ngược a-xít. Đơn giản, bạn chỉ cần ăn một vài quả chuối chín hàng ngày để ngăn chặn trào ngược a-xít.
Hai là cá hồi: Cá hồi rất giàu omega-3 và là một sự lựa chọn thông minh khi bạn bị chứng ợ nóng thường xuyên. Thêm cá hồi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để ngăn chặn tình trạng này và tận dụng những lợi ích sức khỏe khác từ loại thực phẩm này.
Ba là các loại rau và củ có rễ: Các loại rau củ như bông cải xanh, măng tây, đậu xanh, cần tây, súp lơ, khoai tây, cà rốt, củ cải … là những thực phẩm có tính a-xít rất thấp. Tiêu thụ chúng sẽ giúp làm dịu niêm mạc thực quản, từ đó giảm chứng ợ nóng.
Bốn là bột yến mạch: Bột yến mạch giống như một loại gel có thể tiêu hóa và hấp thu lượng a-xít dư thừa giúp giảm và ngăn chặn các triệu chứng trào ngược a-xít. Bột yến mạch cũng chứa selen, có thể bảo vệ lâu dài cho thực quản, vì nếu thường xuyên trào ngược a-xít có thể gây tổn hại tế bào.
Nhóm thực phẩm giúp giảm đau dạ dày. Một là bạc hà: Bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và được sử dụng để chữa trị chứng đau và co thắt dạ dày. Nhai một hoặc hai lá bạc hà tươi 2-3 lần trong vài ngày hoặc uống trà bạc hà 2-3 lần trong ngày sẽ giúp dứt hẳn những cơn đau dạ dày.
Hai là chuối: Chuối là loại trái cây dễ tiêu hóa, có tác dụng bảo vệ dạ dày do nó trung hòa a-xít dạ dày, đồng thời cung cấp kali, một khoáng chất quan trọng thường bị mất đi qua mất nước kèm theo các vấn đề dạ dày khác.
Ba là hạt thì là: Hạt cây thì là có chức năng làm giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Đun một ít hạt cây thì là trong nước và thêm một chút nước chanh. Uống trước bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa đau dạ dày hoặc ăn khoảng nửa thìa cà phê hạt thì là hoặc nhai để giảm cơn đau dạ dày... Bên cạnh đó, thì là giàu chất chống oxy hóa giúp đào thải chất độc ra khỏi đường tiêu hóa.
Bốn là đu đủ: Đu đủ là một phương thuốc truyền thống cho tình trạng đau dạ dày. Đu đủ chứa các enzyme phân hủy các loại thực phẩm có thể gây kích thích đường tiêu hóa, xoa dịu dạ dày tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón.
Năm là sữa chua Hy Lạp: Sữa chua Hy Lạp bảo vệ và giảm đau dạ dày bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi vào hệ thống tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, sữa chua còn có thành phần dinh dưỡng khác như vitamin D, sắt, kẽm hoặc các a-xít béo omega 3 khác rất tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm chống mụn trứng cá: Thứ nhất là cá hồi: Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của các a-xít béo omega-3 có tác dụng giảm viêm nhiễm, bao gồm cả các loại viêm gây nên mụn trứng cá. Bên cạnh đó, protein giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen trong da, giúp da luôn khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Thứ hai là bơ: Bơ cung cấp vitamin E rất tốt cho da, cùng với vitamin C, có tác dụng làm giảm viêm trong các tế bào. Ngoài ra, omega-3 trong bơ giúp giảm tổn thương do mụn trứng cá gây nên, ngăn ngừa sẹo mụn.
Ba là gạo nâu: Các vitamin B được tìm thấy trong gạo nâu giúp điều chỉnh hoóc-môn căng thẳng, từ đó góp phần giảm mụn trứng cá. Các hoạt chất trong gạo nâu có tác dụng rất cao trong việc chăm sóc da và làm chậm quá trình sản xuất đường trong cơ thể. Từ đó giúp ngăn ngừa mụn trứng cá một cách hiệu quả, nhanh chóng.
Bốn là bông cải xanh: Siêu thực phẩm này cung cấp vitamin A, C và E, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, một bông cải xanh luộc sẽ có nhiều vitamin C hơn một quả cam và chứa lượng can-xi bằng một ly sữa. Không những thế, loại rau này còn là một trong những nguồn vitamin A dồi dào nhất và có khả năng đánh bay mụn.
Theo Suckhoedoisong.vn
Bình luận