5 thực phẩm để giúp giảm cao huyết áp

Ngày đăng: 28/07/2020 - Lượt xem: 2730

Một trong những bước đơn giản nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp là chọn thực phẩm lành mạnh.

Nghiên cứu đã cho thấy các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày có thể có thể giúp giảm và kiểm soát huyết áp cao. Những loại thực phẩm sau đây là cách tốt nhất để bạn huyết áp cao - dựa trên cơ sở khoa học.

Các loại rau

Đã có nghiên cứu củ dền là loại thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Nên chọn nhiều loại trái cây và rau quả vì các màu sắc khác nhau của rau củ quả sẽ mang lại dinh dưỡng khác nhau.

Chế độ ăn nhiều rau đã được minh chứng qua chương trình tiếp cận chế độ ăn uống để không tăng huyết áp, những người ăn nhiều rau và trái cây hơn so với chế độ ăn thông thường có huyết áp thấp hơn những người không ăn.

 

Các loại trái cây

Giống như rau, trái cây là nguồn cung cấp dồi dào kali, magiê và chất xơ. Thêm một bữa ăn nhẹ gồm hoa quả và sữa chua, một ít các loại hạt vào tầm 3h chiều rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên tránh cho thêm muối và đường khi ăn các loại trái cây tươi này.

 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt rất tốt cho tim mạch và giảm nguy cơ cao huyết áp, có thể giúp bạn giảm 30% nguy cơ tử vong do tim mạch.

Do vậy, trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên chọn: bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc ăn sáng nhiều chất xơ như yến mạch, cháo…. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều cơm và mỳ ống, vào bữa ăn chính của bạn, hãy ăn ½ đến 1 chén (nấu chín) và thay vào đó hãy ăn nhiều rau.

Sữa giảm chất béo

Kết hợp các lựa chọn rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt với các sản phẩm sữa không có hương vị đã giảm chất béo như sữa và sữa chua có liên quan đến việc giảm huyết áp nhiều hơn so với chỉ tăng lượng trái cây và rau.

Chọn sữa không có vị béo, pho mát và sữa chua ít béo và tìm cách đưa những thực phẩm này như một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng. ví dụ như, thưởng thức sữa chua giảm béo với một bát ngũ cốc nguyên hạt, quả mọng và các loại hạt là bạn đã có một công thức dinh dưỡng thành công..

Các loại hạt

Các loại hạt cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất.

Các loại hạt và các loại đậu là những phần quan trọng của cách ăn uống lành mạnh, vì vậy hãy thử thêm một số loại hạt không ướp muối đơn giản trong bữa ăn của bạn hàng ngày. Một khẩu phần hạt là 30g, hoặc một nắm nhỏ.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top