6 loại củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe

Ngày đăng: 03/05/2016 - Lượt xem: 21986

Vỏ cà rốt chứa polyacetylenes - hợp chất đang được nghiên cứu để tiêu diệt tế bào ung thư...

1. Táo

Theo Men's Health, gọt vỏ táo sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin C. Vỏ táo còn chứa pectin - một chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu, duy trì cân nặng khỏe mạnh.

2. Cà rốt

6 loại củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe - ảnh 1

Vỏ cà rốt chứa polyacetylenes - hợp chất đang được nghiên cứu để tiêu diệt tế bào ung thư. Ảnh: greenseeds

Cà rốt rất giàu polyacetylenes - một hợp chất hóa học đang được nghiên cứu để tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng có thể kháng nấm, kháng khuẩn, chống viêm. Hợp chất này tập trung ngay dưới lớp vỏ cà rốt, do đó nếu bỏ vỏ sẽ dễ dàng làm mất đi.

3. Khoai tây

Vỏ khoai tây có nhiều chất xơ, sắt và folate hơn thịt khoai tây. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maine cho biết vỏ khoai tây có chứa chất chống oxy hóa gấp 5-10 lần so với bên trong.

4. Dưa chuột

Dưa chuột gọt bỏ vỏ sẽ giảm canxi, magiê, phốt pho, kali, vitamin A, vitamin K... hơn khi để nguyên vẹn. Thêm vào đó, gần như hầu hết chất xơ đều đến từ vỏ vì phần thịt bên trong chủ yếu là nước.

5. Cà tím

Vỏ cà tím chứa chất chống oxy hóa gọi là nasunin. Một nghiên cứu gần đây tại Mỹ cho thấy hợp chất này là nhân tố quan trọng duy trì các tế bào não khỏe mạnh.

6 loại củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe - ảnh 2

Vỏ cà tím chứa chất chống oxy hóa nasunin. Ảnh: evdesifa

6. Nho

Nho là một trong những loại quả mùa hè được sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu hơn các trái cây khác. Tuy nhiên vỏ quả nho nhiều resveratrol có lợi cho sức khỏe tim mạch và não. Nó được chứng minh làm chậm phát triển ung thư trong các nghiên cứu trên động vật.

Theo Mỹ Lê/Vnexpress.net

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top