Ăn trái cây thế nào thì tốt

Ngày đăng: 13/03/2017 - Lượt xem: 5810

Giàu dinh dưỡng và chất xơ, trái cây là một vũ khí bảo vệ sức khỏe hữu hiệu. Tuy nhiên, vẫn hay có nhiều hiểu lầm quanh việc ăn trái cây thế nào cho tốt. Hãy tìm hiểu điều này.

Điều nên làm đầu tiên vào buổi sáng là nên ăn một ít trái cây trước khi ăn món gì khác. Lượng trái cây này sẽ được hấp thu tốt khi bao tử còn rỗng, cơ thể sẽ nhận được lượng dinh dưỡng tốt nhất. Song điều này cấm kỵ với những người có bao tử bị loét hay dư axít. Trẻ em hay người già bao tử yếu cũng không nên ăn trái cây khi bao tử rỗng. Vì axít trong trái cây sẽ làm tình trạng bao tử thêm xấu hơn.

Ăn trái cây thế nào thì tốt - ảnh 1

Có thể ăn trái cây giữa các bữa ăn? Trái cây là một loại thức ăn vặt lý tưởng có thể ăn giữa hai bữa ăn. Chúng giúp tăng chuyển hóa và duy trì ổn định đường huyết mà không khiến cơ thể tích trữ mỡ.

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn với suy nghĩ sẽ giúp tiêu hóa và giảm lượng calori là một thói quen sai lầm. Trái cây chứa đường và cả calori, vì thế chúng sẽ chỉ làm tăng lượng calori cho cơ thể.

Nên lưu ý ăn lượng vừa phải các loại trái cây chứa nhiều đường như lựu, xoài, nho, vải, dưa hấu..., đặc biệt những người có mức đường huyết cao. Các loại trái cây lý tưởng cho những trường hợp này là đu đủ, dứa, mận, mâm xôi, lê, dâu, đào, táo.

Cần chọn đúng loại trái cây để ăn nếu cảm thấy đói trước khi đi ngủ, đó có thể là táo, chuối, kiwi, anh đào. Chúng chứa serotonin, melatonin và tryptophan tự nhiên giúp làm dịu tinh thần và có giấc ngủ ngon. Tránh những loại trái cây như xoài, nho... vì chúng sẽ khiến não tỉnh táo, khó ngủ.

Theo Đăng Khoa/Plo.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top