Cá hồi là một loại cá biển bổ dưỡng, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn về các lợi ích của cá hồi và cách sử dụng chúng hiệu quả trong chế độ ăn uống của bạn.
1. Tốt cho người cần giảm cân
Cá hồi giúp giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và giảm cân hiệu quả. Đây là món ăn ưa thích dành cho người đang ở trong giai đoạn ăn kiêng vì nó giúp kiểm soát sự thèm ăn, tạo cảm giác no lâu.
2. Giúp xương chắc khỏe
Ăn cá hồi cung cấp nhiều loại khoáng chất quan trọng như canxi, phốt pho, magiê và kẽm, giúp hỗ trợ sự phát triển và bảo vệ xương. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp vitamin A và vitamin D góp phần tăng cường sức khỏe xương khớp.
3. Cải thiện thị lực
Các loại cá biển đều có tác dụng giúp cải thiện thị lực nhờ vào lượng omega-3, vitamin A và D dồi dào. Những chất này có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các tác nhân bên ngoài và các vấn đề liên quan đến mắt.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Cá hồi giàu axit béo omega-3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu cũng như điều hòa huyết áp, tránh tình trạng nghẽn mạch máu, giúp phòng ngừa các bệnh về tim và giảm nguy cơ đột quỵ.
Giúp cải thiện chức năng não bộ
Ăn cá hồi có thể giúp cải thiện tình trạng tâm lý, giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm nhờ vào EPA và DHA tác động lên cấu trúc não bộ. Ngoài ra, Omega-3 có vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não bộ, tăng sự tập trung.
Cung cấp nguồn năng lực dồi dào
Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, axit béo omega-3, vitamin B12 và D, canxi, magie và selen, tất cả đều có thể giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sự tỉnh táo.
Để ăn cá hồi đạt hiệu quả cho sức khỏe cho cơ thể của bạn, cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:
Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn khoảng 80g cá hồi mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều ác hồi vì đây là loại cá chứa lượng thủy ngân cao, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều thịt cá hồi có thể làm mất canxi, dễ gây loãng xương và sỏi thận.
Và bạn cũng cần chế biến cá hồi đúng cách:
Cá hồi được chế biến với nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên bạn nên chế biến đúng cách để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.
- Cá hồi hấp: Hấp là hình thức giữ lại nhiều hương vị và chất dinh dưỡng nhất có trong món ăn.
- Cá hồi áp chảo: Để giữ vị tươi ngon trong thịt cá hồi, hãy thử áp chảo cá hồi kết hợp với sốt bơ chanh, sốt cam, giúp hương vị thêm đậm đà, thơm béo.
- Cá hồi nướng: Nướng cá hồi cũng là một phương pháp tốt để giữ lại chất dinh dưỡng. Lưu ý tránh nướng cá quá lâu vì có thể làm mất mát chất dinh dưỡng.
Bình luận