Lợi ích tuyệt vời của yến mạch

Ngày đăng: 03/05/2017 - Lượt xem: 10562

Yến mạch chủ yếu được ăn như cháo. Nó cũng là một thành phần có trong ngũ cốc và đồ nướng.

Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.
Chữa bệnh động mạch vành
Theo thông tin trên trang Medicalnewstoday, một nghiên cứu có tựa đề “Oats at 10 Years” công bố trên tạp chí Lifestyle Medicine cho biết việc ăn các loại thực phẩm giàu nguồn chất xơ hòa tan (yến mạch, cám yến mạch, bột yến mạch) có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.
Ngừa ung thư đại trực tràng
Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hà Lan vừa công bố một bằng chứng khá thuyết phục sau khi tiến hành thử nghiệm trên gần 2 triệu người. Họ tiến hành đánh giá liệu một chế độ ăn uống nhiều chất xơ - chủ yếu từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc như yến mạch có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng không? Cuối cùng thì rút ra kết luận: đối với việc bổ sung mỗi 10 gr chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giảm được 10% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.
Hạ huyết áp
Một bài báo đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết chế độ ăn nhiều loại ngũ cốc (như yến mạch) phát huy hiệu quả tuyệt vời khi dùng thuốc chống tăng huyết áp.
Hỗ trợ tiêu hóa và giảm béo
Theo một loạt các nghiên cứu được công bố hồi tháng 10.2014 đăng trên chuyên san British Journal of Nutrition, yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cảm giác no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Lý do, yến mạch giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no.
Giảm cholesterol “xấu”
Thức ăn giàu chất xơ, như yến mạch được biết với vai trò làm giảm mức độ cholesterol “xấu”. Ngoài chất xơ, yến mạch còn chứa mangan, selen, phốt pho, ma giê, kẽm, carotenoids, tocols (vitamin E), flavonoid và avenanthramides nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tổng thể.
Nguồn thanhnien.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top