Mẹo ăn uống giúp bạn khỏe mạnh khi có tuổi

Ngày đăng: 04/07/2017 - Lượt xem: 9339

Chế độ ăn lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng cường sức khỏe. Dưới đây là những lời khuyên của bác sĩ tim mạch về cách ăn uống lành mạnh.

Uống nhiều nước khi thức dậy

Bạn hãy uống hai ly nước ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Thói quen này giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ nhu động ruột. Sau đó bạn có thể uống 1 tách trà và ăn sáng sau 1 giờ. Buổi sáng cũng là thời điểm bạn nên vận động thể chất trong ít nhất 30 phút. Bạn có thể đi bộ hoặc tập với máy chạy. Tập thể dục sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

Bữa sáng

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn đa dạng thực đơn cho bữa sáng. Không nên ăn sáng vội vàng mà hãy dành đủ thời gian để có thể thưởng thức bữa sáng một cách thư giãn. Bạn nên nghỉ giải lao vào khoảng 11 giờ trưa, nhâm nhi một ly trà hoặc 1 tách cà phê. Hãy luôn mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì nồng độ đường huyết ổn định.

Bữa trưa

Ngoài carbohydrates và protein thì rau cũng là một thành phần không thể thiếu trong bữa trưa. Sau khi ăn trưa bạn nên dành khoảng 30 phút để nghỉ ngơi. Tranh thủ chợp mắt vào buổi trưa sẽ giúp bạn thư giãn và cung cấp năng lượng để tiếp tục làm việc hiệu quả.

Ăn nhẹ

Khoảng từ 5 giờ đến 5 giờ 30 chiều, bạn có thể ăn nhẹ và uống trà để bổ sung năng lượng cho cơ thể và giúp duy trì nồng độ đường huyết.

Bữa tối

Bữa tối nên ưu tiên các thực phẩm dễ tiêu, hạn chế thực phẩm giàu carbohydrate. Ngoài ra, bạn hãy duy trì thói quen đi bộ vào buổi tối.

(Theo Univadis/ Boldsky)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top