Củ cải thuộc họ các loại rau họ cải và cũng được biết đến với rễ, lá và mầm giàu chất dinh dưỡng. Củ cải chứa nhiều vitamin A, C và K.
Tăng cường miễn dịch
Nếu bạn thường xuyên bị sốt và cảm lạnh, bổ sung củ cải vào chế độ ăn sẽ giúp tăng cường miễn dịch. Củ cải chứa nhiều dưỡng chất và các flavonoid kích thích sự phát triển của niêm mạc khỏe mạnh.
Giảm cholesterol xấu
Những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao sẽ được lợi từ việc ăn củ cải. Điều này là vì củ cải có khả năng hấp thu nhiều mật trong dạ dày, từ đó giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Cách này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Củ cải (ảnh: Internet)
Giảm huyết áp
Một nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Clinical Pharmacology năm 2013 cho biết củ cải có thể giúp giảm huyết áp vì nó giàu kali hỗ trợ động mạch trong việc làm giãn nở và giải phóng natri khỏi cơ thể.
Cải thiện sức khỏe xương
Ngoài các loại vitamin và kali, củ cải cũng là nguồn canxi phong phú giúp tăng cường sức khỏe xương.
Cải thiện tiêu hóa
Củ cải rất giàu chất xơ và giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột. Nếu bạn bị táo bón nhẹ, loại rau này có thể giúp ích cho bạn.
Theo Suckhoedoisong.vn
Bình luận