Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm

Ngày đăng: 22/11/2016 - Lượt xem: 13885

Tiêu thụ táo, các loại rau họ cải, cà phê, trà xanh thường xuyên sẽ thanh lọc phổi, tốt cho hệ hô hấp.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 1

Táo: Nếu thở khò khè, bạn hãy uống một ly nước ép táo. Táo giàu axit phenolic và flavonoid, giảm viêm đường thở và bảo vệ các tế bào phổi khỏe mạnh. Ảnh: Waterventures.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 2

Dầu olive: Theo Reader's Digest, tiến sĩ Norman H. Edelman, cố vấn khoa học cao cấp của Hiệp hội ung thư Mỹ, cho biết các chất béo không bão hòa trong dầu olive có lợi cho làn da, mái tóc và trái tim và phổi. Dầu olive chống lại các nguy cơ sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí như tăng huyết áp, suy mạch máu. Những căn bệnh này có thể làm giảm nguồn cung cấp khí oxy, khiến nhịp tim nhanh hơn, gây khó khăn cho đường thở. Ảnh: Medicalnewstoday.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 3

Cà phê: Caffeine có thể cải thiện chức năng phổi tới 4 giờ sau khi uống. Caffeine hoạt động như chất giãn phế quản, giúp đường thở thông thoáng hơn, điều trị hiệu quả bệnh hen suyễn và chứng thở khó. Ảnh: Drumfit.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 4

Cá hồi: Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi và nhiều loại cá khác là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở những người bị bệnh phổi. Ảnh: Gizmodo.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 5

Trà xanh: Quercetin, chất chống oxy hóa trong trà xanh làm chậm quá trình giải phóng histamin, chất gây ra các triệu chứng dị ứng. Theo Stephanie Schiff, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Hungtington, New York (Mỹ), một cốc trà xanh ấm sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng, loại bỏ các màng nhầy, bảo vệ phổi. Cancerfighters.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 6

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bruxen, cải xoăn, súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Nghiên cứu ở Boston cho thấy những phụ nữ ăn nhiều hơn 5 phần rau họ cải mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Điều này là do rau họ cải giàu glucosinolates, hợp chất tự nhiên ức chế sự phát triển các tế bào ung thư và giảm viêm. Ảnh: Thescienceofeating.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 7

Rau củ quả màu cam như bí ngô, cam quýt, đu đủ, cà rốt, có đầy đủ các chất chống oxy hóa tốt cho phổi, đặc biệt là vitamin C. Chúng ngăn ngừa các bệnh viêm và nhiễm trùng như hen suyễn tới 52%. Ảnh: Healthylifestyle.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 8

Tỏi: Một nghiên cứu của Trung Quốc phát hiện ra rằng những người tiêu thụ 3 tép tỏi sống 2 lần/tuần giảm tới 44% nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Ngay cả những người hút thuốc cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tới 30%. Tỏi chứa hợp chất allicin có đặc tính chống viêm và giảm thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Ảnh: Vegkitchen.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 9

Các loại đậu: Hàm lượng kẽm cao trong các loại đậu giúp tăng mức độ chất chống oxy hóa superoxide dismutase, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, các phân tử có hại gây viêm và thu hẹp đường thở. Rd.

Thanh lọc phổi bằng 10 thực phẩm - ảnh 10

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin E cần thiết để giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và tạo ra các tế bào máu đỏ, tăng cường nhiều oxy hơn cho cơ thể. Điều đó làm thông thoáng các mạch máu trong phổi, giúp bạn thở tốt hơn. Ảnh: Wegotnuts.

Theo Phương Mai/News.zing.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top