Cam và nước cam
Cam rất giàu vitamin C, cần thiết cho sự hình thành collagen và góp phần giúp xương chắc khỏe. Cam cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, tốt cho xương và sự phân chia tế bào.
Sữa
Sữa là một nguồn tuyệt vời của canxi, giúp cho xương khỏe mạnh. Thực tế, một ly sữa cung cấp cho bạn khoảng 30% nhu cầu canxi hàng ngày. Sữa cũng bổ sung vitamin D, đảm bảo cơ thể bạn hấp thụ canxi, cùng với một hàm lượng không nhỏ vitamin A.
Củ cải Thụy Sĩ
Củ cải Thụy Sĩ vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều khoáng chất, bao gồm canxi và magiê, cùng với nhiều vitamin A và C, tốt cho xương của bạn. Củ cải Thụy Sĩ cũng có nhiều chất xơ và ít calo, vì vậy nó là thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn uống.
Parmesan cheese (pho mát cứng)
Parmesan là loại cheese cứng, chứa nhiều canxi - 1 muỗng canh pho mát Parmesan có 63 mg canxi. Parmesan cheese cũng giàu protein và chứa một lượng nhỏ vitamin A, trong khi chỉ có chứa có 21 calo trong 1 muỗng canh.
Đại hoàng
Đại hoàng giàu canxi - 1 chén đại hoàng nấu chín có khoảng 350 mg canxi. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và C.
Quả sung
Quả sung có chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe của xương. Một chén quả sung hầm có khoảng 180 mg canxi, cộng với một hàm lượng lớn vitamin C và vitamin K. Quả sung tươi rất ít calo và nhiều chất xơ, vì vậy chúng tốt cho chế độ ăn uống của bạn - một vài quả sung tươi có thể cung cấp cho bạn 24 mg canxi.
Rau bina/cải bó xôi
Rau bina cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể của bạn,giàu canxi và vitamin A, C và K.
Hạt điều
Hạt điều có chứa ít canxi và vitamin K, nhưng là thực phẩm tốt cho xương do bổ sung magiê và các khoáng chất khác cùng với một lượng protein thực vật lành mạnh.
Trái kiwi
Kiwi rất giàu vitamin C và rất giàu magiê. Kiwi cũng cung cấp thêm một hàm lượng canxi và vitamin A, K đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn mà không chứa nhiều calo.
Cá hồi
Cá hồi giàu vitamin D và a-xít béo omega-3 – những thành phần giúp xương chắc khỏe và nó cũng là một nguồn tuyệt vời của protein. Cá hồi giàu chất béo lành mạnh và không chứa nhiều calo.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành (đậu tương nói chung) là một nguồn protein hoàn chỉnh và a-xít béo omega-3. Sữa đậu nành cũng bổ sung canxi và vitamin D.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô chứa hàm lượng lớn canxi, protein, magiê, a-xít béo omega-3 và rất giàu chất xơ.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm magiê, canxi, vitamin A, C và K. Cà chua tươi cũng tốt, nhưng nước ép cà chua sẽ tập trung tất cả những chất dinh dưỡng.
Ớt ngọt
Ớt ngọt đỏ tốt cho xương của bạn chúng rất giàu vitamin C và A, đồng thời chứa một hàm lượng nhỏ vitamin K. Ớt ngọt đỏ cũng là thực phẩm tốt nhất cho bất kỳ chế độ ăn uống nào vì chúng ít calo và là một nguồn cung cấp vitamin B và chất xơ dồi dào.
Cải xoăn
Cải xoăn là một loại rau họ cải, giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, vitamin A, C và K.
Cải rổ
Giống như hầu hết các loại rau xanh, cải rổ rất giàu vitamin và khoáng chất. Chúng đặc biệt giàu canxi, cộng với hàm lượng lớn magiê. Chúng cũng chứa nhiều vitamin K, A và C.
Bắp cải Brucxen
Cải Bruxen rất giàu canxi, magiê và vitamin A, C và K tốt cho sức khỏe xương khớp của bạn.
Quả hạch Brazil
Quả hạch Brazil là một nguồn tuyệt vời của canxi, protein, magiê nhưng chứa rất ít calo.
Mật mía (rỉ mật)
Mật mía chứa lượng calo cao nhưng 1 muỗng canh mật mía có chứa nhiều canxi và magiê.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa nguồn canxi, protein và magie dồi dào. Ngoài ra, còn chứa a-xít béo thiết yếu omega-3. Giống như tất cả các loại hạt, quả óc chó cũng chứa hàm lượng cao calo nên chúng giúp bạn no lâu.
Lá củ dền
Lá củ dền chứa hàm lượng lớn một số loại vitamin và khoáng chất. Chúng rất giàu canxi và magiê, cùng với rất nhiều vitamin A và C, do đó chúng thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho xương khớp.
Sữa chua
Sữa chua giàu canxi và protein. Trên thực tế, một cốc sữa chua có khoảng 450 mg canxi và hơn 12 gram protein. Tuy nhiên bạn nên chọn sữa chua không đường hoặc thêm vào những loại trái cây mà bạn yêu thích để hạn chế lượng calo nạp thêm vào cơ thể.
Măng tây
Măng tây giàu canxi và chứa hàm lượng cao magiê. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, K, C và protein cùng với rất ít calo. Một chén măng tây nấu chín chỉ có khoảng 40 calo.
Atisô
Atisô chứa ít canxi nhưng lại chứa một lượng lớn magiê và vitamin C. Atisô cũng có nhiều chất xơ và ít calo, vì vậy nó thích hợp cho bất kỳ chế độ ăn uống giảm cân nào.
(Ảnh minh họa: Internet)
Theo Suckhoedoisong.vn
Bình luận