9 loại dầu ăn tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Ngày đăng: 19/10/2015 - Lượt xem: 15906

Lựa chọn thông minh trong chế độ ăn là điều tốt nhất bạn có thể làm để duy trì sức khỏe. Dưới đây là những loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Lựa chọn thông minh trong chế độ ăn là điều tốt nhất bạn có thể làm để duy trì sức khỏe. Đối với bệnh nhân tiểu đường, chế độ ăn càng đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là những loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Dầu dừa: Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất để bệnh nhân tiểu đường

Dầu oliu đặc biệt nguyên chất: Đây là loại dầu được tạo ra từ oliu ép lạnh, là loại dầu oliu tốt nhất hiện có. Sử dụng dầu oliu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp. Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu oliu.

Dầu hạt quả óc chó: Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạt quả óc chó có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường típ 2. Dầu hạt quả óc chó rất giàu axit béo không no chuỗiđa, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường.

Dầu tinh chế: Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn. Nhờ có thuộc tính này dầu tinh chế là lựa chọn tốt nhất để đun bằng nhiệt. Quá trình tinh chế cũng sẽ khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

9 loại dầu ăn tốt cho bệnh nhân tiểu đường
 

Dầu hạt lanh: Ngoài việc sử dụng như một loại dầu nấu ăn, dầu hạt lanh còn được coi là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng cao các axit béo omega 3.

Dầu hạt cải: Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu. Nó có mùi vị trung tính và chứa nhiều axit béo omega 3. Do có hàm lượng thấp chất béo bão hòa, nó là một trong những loại dầu ăn quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu hoa rum: loại dầu này có thể kiểm soát hàm lượng đường huyết, kiểm soát độ nhạy cảm insulin và cholesterol. Dầu hoa rum chứa các axit béo không no chuỗi đa vì thế cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu mè: Loại dầu này được làm từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Dầu mè tốt khi dùng để chiên và chứa chất béo không bão hòa chuỗi đơn. Dầu mè cũng có điểm hóa hơi cao, vì vậy cũng có thể đun ở nhiệt độ cao.

Dầu trái bơ: Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn và của nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của axit béo oleic. Chất béo không bão hòa chuỗi đơn giúp người bệnh tiểu đường “xử lý” glucose và insulin sử dụng hiệu quả hơn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top