Công dụng của chà là

Ngày đăng: 28/09/2015 - Lượt xem: 2180

Chà là không chứa cholesterol và mỗi quả cung cấp khoảng 23 calo. Ăn chà là còn tăng hệ miễn dịch và chữa nhiều bệnh.

Tăng năng lượng. Chà là rất giàu glucose, fructose và sucrose nên cung cấp năng lượng nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ăn một ít chà là.
Bạn đang muốn tăng cân? Chỉ cần thường xuyên ăn chà là. Chà là chứa nhiều đường, vitamin và protein cần thiết cho việc tăng cân.
Giảm táo bón. Những người bị táo bón thường được khuyên ăn chà là. Đây là nguồn giàu chất xơ, kích thích nhu động ruột. Bạn chỉ cần ngâm vài quả qua đêm và ăn vào sáng hôm sau, cách này sẽ đẩy lùi được táo bón.
Cải thiện độ đàn hồi da. Chà là là nguồn giàu vitamin A và P, cần thiết cho sự đàn hồi của làn da. Các dưỡng chất trong chà là giúp ngừa nếp nhăn.
Giảm huyết áp. Chính kali và magiê trong chà là giúp giảm huyết áp.
Trị thiếu máu. Chà là giàu chất sắt, vitamin C và vitamin B6. Ăn chà là mỗi ngày giúp sản sinh hemoglobin, từ đó ngừa thiếu máu.
Ngoài ra, chà là còn là phương thuốc tuyệt vời chữa nhiễm độc chất cồn, chống các tổn thương tế bào, ngừa ung thư tuyến tụy, đẩy lùi đột quỵ và bệnh tim. Thay vì ăn đồ chiên hoặc thức ăn vặt có hàm lượng calo cao, bạn nên chọn chà là.
Nguồn: thanhnien.com.vn

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
177,750,379
Trong tháng
1,096,530
Hôm nay
55,980
Đang Online
150
Back To Top