Công dụng của rau họ cải

Ngày đăng: 06/08/2015 - Lượt xem: 5786

Các loại rau họ cải có hàm lượng calo và chất béo thấp song lại chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể như protein, chất xơ, chất sắt, can xi, vitamin và các chất chống ô xy hóa.

Cải xoăn giúp tống độc tố qua thận dưới dạng nước tiểu. Bệnh nhân thận nên bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn uống. Đây là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính kháng viêm tốt.

Bắp cải có tác dụng giải độc gan và cải thiện làn da. Để thức ăn được tiêu hóa hiệu quả hơn, bạn cần ăn bắp cải vì nó kích thích tiết dịch trong dạ dày, giúp thức ăn phân hủy nhanh. Chất xơ có nhiều trong bắp cải có tác dụng chống táo bón vì tăng nhu động ruột.
Bông cải xanh kích thích gan tiết các enzyme giúp chuyển đổi các chất độc thành các sản phẩm ít độc hơn. Những sản phẩm này được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng.
Rau diếp xoăn có tác dụng lọc máu tốt và chống táo bón. Nó cũng rất giàu chất xơ giúp loại bỏ chất độc khỏi các mô.
Ăn cải xoong giúp thanh lọc máu, giải độc trong cơ thể. Chất lưu huỳnh trong cải xoong có tác dụng hỗ trợ quá trình hấp thụ protein, làm sạch máu, thiết lập tế bào và đem lại làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Nguồn: thanhnien.com.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top