Nhiều ích lợi từ khoai lang

Ngày đăng: 14/11/2015 - Lượt xem: 7950

Khoai lang rất giàu các chất dinh dưỡng, trong đó giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. 

Khoai lang ngừa được nhiều bệnh - Ảnh: Shutterstock
Khoai lang ngừa được nhiều bệnh - Ảnh: Shutterstock
Ngoài ra, khoai lang còn chứa chất chống oxy hóa, chống viêm, và ngừa được nhiều bệnh tật, theo naturalnews.
Ngừa viêm khớp
Chất Beta-carotene, ma-giê, kẽm, và vitamin B phức tạp trong khoai lang giúp người ăn quản lý bệnh viêm khớp. Nước luộc khoai lang cũng có thể được dùng thoa bên ngoài các khớp để giảm bớt cơn đau liên quan viêm khớp.
Phòng chống ung thư
Ngoài ra, Beta-carotene trong khoai lang còn giúp người ăn giảm nguy cơ ung thư thận và giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Trái ngược với quan niệm ăn khoai lang ngọt có thể làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn. Thật ngạc nhiên, khoai lang rất hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách giúp điều tiết chức năng của insulin nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường có thể ăn khoai lang không kiểm soát. Khoai lang có thể thay thế gạo hoặc lượng carbohydrate như là một loại thực phẩm lành mạnh hơn cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngừa bệnh tim
Khoai lang giàu kali và vitamin B6, giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ. Nó giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như huyết áp và chức năng tim bình thường.
Kháng viêm
Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Đặc tính kháng viêm hiện diện trong khoai lang nhờ beta-carotene, vitamin C và ma-giê. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm nội lẫn viêm ngoại.
Kéo dài tuổi thọ
Ngoài beta-carotene, khoai lang cũng rất giàu vitamin C và E. Đây là những loại vitamin chống oxy hóa cực mạnh, có vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật và tuổi thọ.
Theo thanhnien.com.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top