Ngoài ra, khoai lang còn chứa chất chống oxy hóa, chống viêm, và ngừa được nhiều bệnh tật, theo naturalnews.
Ngừa viêm khớp
Chất Beta-carotene, ma-giê, kẽm, và vitamin B phức tạp trong khoai lang giúp người ăn quản lý bệnh viêm khớp. Nước luộc khoai lang cũng có thể được dùng thoa bên ngoài các khớp để giảm bớt cơn đau liên quan viêm khớp.
Phòng chống ung thư
Ngoài ra, Beta-carotene trong khoai lang còn giúp người ăn giảm nguy cơ ung thư thận và giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Trái ngược với quan niệm ăn khoai lang ngọt có thể làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn. Thật ngạc nhiên, khoai lang rất hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách giúp điều tiết chức năng của insulin nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường có thể ăn khoai lang không kiểm soát. Khoai lang có thể thay thế gạo hoặc lượng carbohydrate như là một loại thực phẩm lành mạnh hơn cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngừa bệnh tim
Khoai lang giàu kali và vitamin B6, giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ. Nó giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như huyết áp và chức năng tim bình thường.
Kháng viêm
Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Đặc tính kháng viêm hiện diện trong khoai lang nhờ beta-carotene, vitamin C và ma-giê. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm nội lẫn viêm ngoại.
Kéo dài tuổi thọ
Ngoài beta-carotene, khoai lang cũng rất giàu vitamin C và E. Đây là những loại vitamin chống oxy hóa cực mạnh, có vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật và tuổi thọ.
Theo thanhnien.com.vn
Bình luận