Siêu thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngày đăng: 28/12/2015 - Lượt xem: 14670

Thực phẩm đốt cháy chất béo giúp thời gian tiêu thụ thực phẩm nhanh hơn, hiệu quả hơn khi kết hợp cùng với tập luyện thể thao.

Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo là công cụ hữu hiệu giúp việc chuyển hoá thời gian tiêu thụ thực phẩm nhanh hơn và đồng thời cùng với việc tập luyện thể thao nó sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Đây được coi là biện pháp ăn kiêng thông minh và hiệu quả.

Trên thực tế, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt cùng với chế độ tập luyện cường độ cao không có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả bằng việc tiêu thụ một số loại thực phẩm giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và đặc biệt là lượng chất béo dư thừa ở những vị trí vốn khó tiêu hao.

1. Gan (lợn hoặc bò)

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 1

Gan chứa vitamin B2 thúc đẩy quá trình chuyển hoá chất béo.

Trong 100gr gan bò hoặc lợn có chứa lần lượt từ 3.0mg và 3.6mg vitamin B2. Trong khi vitamin B2 được xem là vitamin đốt cháy chất béo. Điều này không chỉ thúc đẩy việc tăng cường đốt cháy chất béo mà còn ăn gan còn đóng vai trò như một cách để ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể của bạn.

Ngoài ra ăn gan còn có các tác dụng khác như:

- Da bớt khô

- Không có mụn trứng cá

- Ngăn ngừa thiếu máu

Những người không thích mùi gan trước khi chế biến có thể ngâm gan vào sữa tươi không đường để khử bớt mùi và tránh nấu gan quá chín để đỡ mất vitamin có trong gan.

2. Ớt

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 2

Chất capsaicin trong ớt thúc đẩy nhanh hơn việc phá vỡ các tế bào chất béo!

Trong trái ớt có chứa một chất gọi là capsaicin được cho là sẽ giúp cơ thể bạn phá vỡ các tế bào chất béo một cách nhanh chóng. Khi chất capsaicin vào cơ thể nó khiến cho chế độ ăn uống sinh nhiệt, làm cho cơ thể bạn nóng lên do đó giúp đốt cháy năng lượng cho cơ thể.

Các lợi ích khác của ớt:

- Giúp lưu thông máu

- Trao đổi chất nhanh hơn

- Thúc đẩy tiêu hoá

Ngoài ra để tăng cường capsaicin giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng không chỉ giới hạn trong việc ăn ớt, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách ăn các loại thực phẩm như kim chi, hoặc đơn giản là sử dụng tương ớt để chấm trong bữa ăn. Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc để nạp vào cơ thể một lượng chất cay vừa đủ bởi nếu ăn nhiều quá rất dễ làm tổn thương dạ dày, và dẫn tới tình trạng viêm dạ dày.

3. Thịt đỏ

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 3

L-Carnitine có trong thịt đỏ giúp đốt cháy một lượng chất béo khổng lồ.

L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là vitamin BT. L-Carnitine vận chuyển các acid béo vào trong nhà máy năng lượng của tế bào. Trong thịt đỏ chứa nhiều L-Carnitine. Ăn một lượng thịt đỏ nhất định trước khi tập thể dụng được cho là cách hữu hiệu giúp bạn đốt cháy nhiều hơn chất béo trong khi luyện tập.

Nếu L-Carnitine được dùng chung với chất béo, chất béo được đốt cháy nhanh hơn do đó chất béo ít được tích trữ trong mô của cơ thể hơn.

Các lợi ích khác của thịt đỏ:

- Giảm thiếu máu

- Giảm lượng mỡ trong máu

4. Mướp đắng

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 4

A-xít linoleic có trong mướp đắng hoạt động như một chất ức chế chất béo phát triển.

Mướp đắng có nguồn gốc từ các bờ biển Okinawa, nơi được coi là thế giới của việc ăn kiêng. Trong loại quả này có chứa a-xít linoleic - loại a-xít có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn việc đốt cháy chất béo đồng thời ngăn chặn chất béo lưu trữ trong cơ thể.

Lợi ích khác của mướp đắng: Phòng chống ung thư.

5. Gừng

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 5

Ngăn ngừa lượng đường trong máu đồng thời ngăn chặn và phá vỡ các tế bào chất béo.

Gừng chưa gingerol và shogaol do đó thúc đẩy sự đốt cháy chất béo nhanh hơn và còn như một hợp chất giúp ức chế chất béo phát triển. Ngoài ra, nó cũng làm giảm độ nhạy cảm trong cơ thể của bạn, duy trì mức insulin để giữ mức đường trong máu của bạn không lên quá cao.

Lợi ích ngọt khác của gừng trong chế độ ăn uống của bạn:

- Lượng đường trong máu thấp hơn

-  Điều trị huyết áp cao

- Giảm chất béo trung tính

Gừng không chỉ thêm vào các món ăn như một loại gia vị mà bạn có thể thêm gừng vào thức uống cũng hoàn toàn hiệu quả và kích thích vị giác.

6. Nấm kim châm

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 6

Chất chitosan tìm thấy tỏng nấm kim châm giúp chặn chất béo tự nhiên tốt nhất.

Bạn có thể nghe nói về việc chitosan được tìm thấy trong vỏ cua và tôm nhưng trong thực tế nó cũng được tìm thấy ở nấm kim châm. Nấm kim châm chứa một lượng lớn các chitosan là phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn chất béo tự nhiên.

Các lợi ích khác của nấm kim châm:

- Nhuận tràng

- Duy trì cholesterol thấp

- Giảm mỡ nội tạng

7. Cà phê

7 loại thực phẩm giúp giảm mỡ nhanh chóng bạn không hề ngờ tới - ảnh 7

Dùng một tách cà phê trước khi tập thể dục để đốt cháy nhiều chất béo.

Như bạn đã biết cà phê có chứa caffeine giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo tốt hơn khi tập thể dục. Tuy nhiên việc uống cà phê đơn thuần sẽ không hiệu quả trong việc giảm mỡ mà bạn vẫn phải kết hợp với chế độ tập luyện.

Các lợi ích khác của cà phê:

- Tác dụng lợi tiểu

- Tăng sự tỉnh táo

- Phục hồi mệt mỏi

Sử dụng quá liều caffein có thể có một tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Người sử dụng thường xuyên được cho là trở thành phụ thuộc vào nó để cảm thấy tỉnh táo. Vì vậy nên duy trì lượng caffin tiêu thụ một cách hợp lý để tránh bị phụ thuộc vào nó.

Theo Bunna/Afamily.vn/Ttvn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top