Thực phẩm cần thiết cho trẻ

Ngày đăng: 11/09/2015 - Lượt xem: 6215

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với người đang ở độ tuổi phát triển. Dưới đây là các thực phẩm bổ dưỡng cần thiết trong chế độ ăn uống của trẻ.

Ảnh: Shutterstock
Cải bó xôi. Đây là nguồn phong phú chất sắt, can xi, a xít folic và vitamin A, C, tất cả đều cần thiết cho việc phát triển xương và não bộ của trẻ. Bạn có thể dùng cải bó xôi để xào hoặc nấu canh.
Khoai lang, khoai tây. Là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều kali, vitamin C, chất xơ, folate, vitamin A, can xi và chất sắt.
Các loại quả mọng. Quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều kali, vitamin C, chất xơ, carbohydrate và chất chống ô xy hóa. Ngoài ra, các loại quả này không chứa cholesterol và rất ít chất béo. Bạn có thể thêm quả mọng vào sữa chua của trẻ.
Trứng. Không chỉ là nguồn dồi dào protein, trứng chứa hơn một chục loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Ăn trứng cũng giúp bổ sung nhiều choline - dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ.
Sữa chua. Giàu can xi và protein. Ăn sữa chua giúp củng cố xương và răng. Sữa chua cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và chống vi khuẩn xấu trong đường ruột.
Rau húng quế. Nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, vitamin A, C và K cũng như chất sắt, kali và can xi trong rau húng quế có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ.
Bột yến mạch. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn bột yến mạch có thể tập trung tốt hơn trong giờ học. Ngũ cốc giàu chất xơ như bột yến mạch thường tiêu hóa chậm, cung cấp cho trẻ một dòng năng lượng ổn định trong ngày.
Nguồn: thanhnien.com.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top