Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra chuỗi sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên kiểm tra, lấy mẫu thức ăn phục vụ cho khoảng 280 đại biểu tham dự và tham gia Ban Giám khảo Hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2022.
Công tác kiểm tra được thực hiện tại các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách mời, đại biểu tham dự Hội thi; các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống ở xung quanh khu vực Hội thi nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra:
Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm, thực đơn, cơ sở cung cấp nước đá, kiểm tra khu vực chế biến thức ăn và nơi phục vụ ăn uống. Test nhanh nguồn nước chế biến, chén, đĩa và các loại thực phẩm khác.
Kiểm tra điều kiện vệ sinh cá nhân của nhân viên chế biến thức ăn và phục vụ ăn uống.
Kiểm tra các hồ sơ giấy tờ liên quan như: nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng nhận sức khỏe, ….
Kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, lấy mẫu an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Hội thi.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang.
Bình luận