Từ ngày 21/11/2022 đến 23/11/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tham gia phục vụ Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Kỷ niệm 190 năm ngày truyền thống thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022).
Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe đại biểu tham dự trong thời gian diễn ra Lễ Kỷ niệm chào mừng 190 năm thành lập tỉnh An Giang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thức ăn phục vụ cho khoảng 376 đại biểu tham dự.
Công tác kiểm tra được thực hiện tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở phục vụ ăn uống cho đại biểu nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra:
- Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm, thực đơn, cơ sở cung cấp nước đá, kiểm tra khu vực chế biến thức ăn và nơi phục vụ ăn uống.
- Test nhanh nguồn nước chế biến, chén, đĩa và các loại thực phẩm khác.
- Kiểm tra điều kiện vệ sinh cá nhân của nhân viên chế biến thức ăn và phục vụ.
- Kiểm tra các hồ sơ giấy tờ liên quan như: nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng nhận sức khỏe, …
- Lưu mẫu thực phẩm trước và trong khi phục vụ ăn uống.
Đồng thời với việc kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, lấy mẫu an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Lễ Kỷ niệm 190 năm ngày truyền thống thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022).
Bình luận