An Giang: Kết quả kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2023

Ngày đăng: 15/03/2023 - Lượt xem: 717

Căn cứ Kế hoạch số 4582/KH-BCĐLNATTP ngày 13/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023;

Thực hiện Quyết định số 1434/QĐ-SYT ngày 30/12/2022 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang về việc Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân năm 2023.

Đoàn kiểm tra Liên ngành tại tuyến tỉnh do Chi cục An toàn thực phẩm chủ trì  gồm thành viên các ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh và Mặt trận tổ quốc tỉnh An Giang, đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân năm 2023, quá trình thực hiện gồm 03 giai đoạn:

         - Giai đoan 1: thời gian thực hiện kiểm tra từ ngày 04/01/2023 đến hết ngày 18/01/2023, mục tiêu đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

         - Giai đoạn 2: là giai đoạn trong Tết Nguyên đán từ ngày 19/01/2023 đến hết ngày 30/01/2023, đoàn không đi kiểm tra trực tiếp đến các đối tượng mà chỉ kiểm tra khi có phát hiện dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm.

         - Giai đoạn 3: thời gian thực hiện kiểm tra từ ngày 31/01/2023 đến hết ngày 21/2/2023 là giai đoạn sau Tết Nguyên đán, đoàn kiểm tra tập trung vào các cơ sở dịch vụ ăn uống, là những cơ sở phục vụ chủ yếu của mùa lễ hội xuân 2023.

Kết quả: Kiểm tra 24 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống  (CSSX : 03; KDTP: 06; DVAU:15), số cơ sở vi phạm là 05.

Đoàn đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với 05 cơ sở, tổng số tiền phạt là 16.375.000 đồng, với các hành vi vi phạm như: Nhập khẩu, vận chuyển, lưu giữ, buôn bán hàng hóa hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; Không có dung cụ thu gom, chứa đựng chất thải, rác thải đảm bảo vệ sinh, Cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng; không được che kín …

Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top