Trong 8 ngày, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 25/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội chợ.
Công tác kiểm tra được thực hiện tại các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách mời, đại biểu của nước bạn Campuchia tham dự Hội chợ; các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống ở bên trong và xung quanh khu vực Hội chợ nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra:
- Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm, thực đơn, cơ sở cung cấp nước đá, kiểm tra khu vực chế biến thức ăn và nơi phục vụ ăn uống.
- Test nhanh nguồn nước chế biến, chén, đĩa và các loại thực phẩm khác.
- Kiểm tra điều kiện vệ sinh cá nhân của nhân viên chế biến thức ăn và phục vụ ăn uống.
- Kiểm tra các hồ sơ giấy tờ liên quan như: nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng nhận sức khỏe, ….
- Kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm
Đoàn kiểm tra, giám sát đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Bình luận