Nhằm thực hiện tốt công tác phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, tiếp nối chuỗi hoạt động "Tháng Công nhân” năm 2022, nâng cao chất lượng bữa ăn ca. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tập huấn chuyên đề về An toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn trên địa bàn tỉnh An Giang.
Đến dự buổi tập huấn có ông Trần Lưu Phong – UVBTV, Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn lao động tỉnh; Ths Nguyễn Ngọc Huy, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng với sự tham gia của 70 cán bộ phụ trách công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh viên và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh thuộc 30 doanh nghiệp tham dự.
Buổi tập huấn triển khai các nội dung bao gồm: Các mối nguy về an toàn thực phẩm; 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn, 10 nguyên tắc vàng, Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm, chất lượng bữa ăn dinh dưỡng cho công nhân lao động trong các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp, ….
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã mạnh dạn đưa ra những thắc mắc về an toàn thực phẩm để được giải đáp và rất tán đồng về việc tổ chức lớp tập huấn này. Thông qua buổi tập huấn với mục đích đa dạng hóa hiệu quả hoạt động công đoàn; cải thiện chất lượng bữa ăn ca, nhằm bảo bệ quyền lợi, sức khỏe của người lao động; cũng như góp phần ngăn ngừa, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm tại doanh nghiệp./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang
Bình luận