Thực hiện công văn số 74/CV.TTLX ngày 19 tháng 8 năm 2024 của Trung tâm Giáo dục Trẻ mồ côi và Người già cô đơn thành phố Long Xuyên (sau đây gọi tắt là Trung tâm) về việc tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, vào lúc 14 giờ ngày 26/08/2024, tại hội trường của Trung tâm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ phụ trách quản lý an toàn thực phẩm, nhân viên bếp và phụ bếp của Trung tâm.
Tham dự lớp tập huấn có Ban lãnh đạo Trung tâm, cán bộ phụ trách y tế, bếp trưởng, nhân viên bếp cùng các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi đang làm việc tại Trung tâm.
Tại lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trưởng phòng Nghiệp vụ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn công tác kiểm soát các mối nguy trong quá trình chọn lựa nguyên liệu, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm và phục vụ ăn uống cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi; cập nhật số liệu tình hình ngộ độc thực phẩm trên cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng từ năm 2010 – 2023.
Đồng thời, hướng dẫn cán bộ của Trung tâm thực hiện đúng các quy định để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra như:
- Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12.
- Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
- Hướng dẫn tập huấn việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 412/ATTP-NĐTP ngày 15 tháng 3 năm 2022.
- Đảm bảo thực hành đúng an toàn thực phẩm khi tham gia chế biến, bảo quản, vận chuyển và phục vụ.
- Hướng dẫn cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu chia sẽ những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Trung tâm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Bình luận