Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-BCĐLNTATTP ngày 03/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, sáng ngày 07 tháng 5 năm 2024 Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 – Kế hoạch năm 2024 và Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại Sở Y tế.
Ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị
Được sự chấp thuận của UBND tình An Giang, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm Chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự đông đủ của 72 đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các Sở, ngành tuyến tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Báo An Giang, UBND huyện, Phòng Y tế/ Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân, Trung tâm Y tế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố.
Ông Lê Nhất Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Nhất Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo về kết quả thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong năm 2023 - Kế hoạch năm 2024 và Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những tham luận rất sâu sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm của địa phương cũng như nhiệt tình phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2023, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm và các đề xuất, kiến nghị.
Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện hướng tới các nội dung chính:
- Tập trung triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phổ biến các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các thời điểm diễn ra Lễ hội, sự kiện lớn trong tỉnh.
- Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm.
- Thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, dịch vụ nấu đám tiệc, bếp ăn từ thiện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp, … nhằm tránh các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.
- Ngành Y tế sẽ đảm bảo để thực hiện phối hợp khi có ngộ độc xảy ra (công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, cấp cứu người bệnh, …).
- Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp tiếp tục quán triệt trong cán bộ Đảng viên, trong hệ thống chính trị nhằm nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm và làm tấm gương cho người dân trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang
Bình luận