An Giang: Tổ chức tập huấn An toàn thực phẩm cho các Nhà hàng, khách sạn và dịch vụ đám tiệc

Ngày đăng: 15/09/2022 - Lượt xem: 882

Nhằm giúp cho các Nhà hàng, khách sạn và dịch vụ đám tiệc kiểm soát tốt các mối nguy trong quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm và phục vụ cho người tiêu dùng, trong khoảng thời gian từ ngày 06/9/2022 đến ngày 13/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 2 lớp tập huấn cho 88 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý gồm các loại hình: nhà hàng, khách sạn, dịch vụ đám tiệc theo kế hoạch số 433/KH-CCATVSTP ký ngày 16/8/2022.

Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở được cập nhật tình hình ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân chủ yếu của các vụ ngộ độc trên cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng từ năm 2010 – 2021.

Đồng thời, trong buổi tập huấn chủ các cơ sở cũng được hướng dẫn một số phương pháp tự kiểm soát an toàn thực phẩm khi tham gia chế biến, bảo quản, vận chuyển, phục vụ,… cụ thể:

- Kiểm soát tốt 03 mối nguy an toàn thực phẩm: mối nguy hóa học, mối nguy sinh học và mối nguy lý học.

- Thực hiện nghiêm việc kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.  

- Hướng dẫn một số phương pháp thực hành tốt để đảm bảo an toàn thực phẩm từ công đoạn kiểm soát nguyên liệu cho đến trên bàn ăn.

- Hướng dẫn tập huấn việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 412/ATTP-NĐTP ngày 15 tháng 3 năm 2022: chủ cơ sở phải tự tổ chức đào tạo và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất của cơ sở. Đồng thời, phải lưu trữ hồ sơ liên quan đến việc minh chứng đào tạo như: kế hoạch đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm, giảng viên, nội dung đào tạo, tài liệu, đánh giá kiến thức sau đào tạo, ....

- Hướng dẫn cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kết thúc tập huấn, chủ các cơ sở chia sẽ những thuận lợi và khó khăn trong công tác thực thi văn bản liên quan đến an toàn thực phẩm.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top