Để bảo đảm ATVSTP Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.
Ngày 10/08/2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do bà Đào Thị Hà – Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn đã kiểm tra tại Chùa Đại Tùng Lâm, Chù Phật Quang. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đảm bảo được các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (khu vực sơ chế, chế biến cách xa nguồn ô nhiễm; khuôn viên rộng, thoáng; thực phẩm được để trên các kệ cao ….). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã tiến hành thực hiện test nhanh một số sản phẩm như tàu hũ ky, mì căn, cá kèo chay và cho kết quả âm tính.
Tuy nhiên, do du khách khắp nơi tụ hội về và tham gia vào quá trình chế biến món ăn nhưng chưa đảm bảo được vệ sinh cá nhân như không đeo khẩu trang, bao tay…trong quá trình chế biến thực phẩm chín. Vì vậy, nguy cơ xẩy ra ngộ độc thực phẩm là rất cao. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu người quản lý tại các Chùa trang bị bao tay, khẩu trang cho những người tham gia chế biến thực phẩm và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Một số hình ảnh tại Chùa:
Chi cục ATVSTP tỉnh Bà rịa- Vũng Tàu
Bình luận