Bà Rịa – Vũng Tàu: Bảo đảm An toàn thực phẩm tại các Chùa phục vụ lễ Vu Lan

Ngày đăng: 14/08/2022 - Lượt xem: 735

Theo thông lệ hàng năm cứ đến Rằm tháng 7 âm lịch – Lễ Vu Lan Báo hiếu, du khách thập phương khắp cả nước (dự kiến hơn 3000 ngàn người) tụ hội về các Chùa lớn trong đó có Chùa Đại Tùng Lâm, Chùa Phật Quang trên địa bàn thị xã Phú Mỹ để làm Lễ. Đi kèm theo đó là số lượng, chủng loại thực phẩm để phục vụ du khách rất đa dạng phong phú.

Để bảo đảm ATVSTP Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Ngày 10/08/2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do bà Đào Thị Hà – Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn đã kiểm tra tại Chùa Đại Tùng Lâm, Chù Phật Quang. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đảm bảo được các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (khu vực sơ chế, chế biến cách xa nguồn ô nhiễm; khuôn viên rộng, thoáng; thực phẩm được để trên các kệ cao ….). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã tiến hành thực hiện test nhanh một số sản phẩm như tàu hũ ky, mì căn, cá kèo chay và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, do du khách khắp nơi tụ hội về và tham gia vào quá trình chế biến món ăn nhưng chưa đảm bảo được vệ sinh cá nhân như không đeo khẩu trang, bao tay…trong quá trình chế biến thực phẩm chín. Vì vậy, nguy cơ xẩy ra ngộ độc thực phẩm là rất cao. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu người quản lý tại các Chùa trang bị bao tay, khẩu trang cho những người tham gia chế biến thực phẩm và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xẩy ra.

Một số hình ảnh tại Chùa:

 

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà rịa- Vũng Tàu

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top