Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội nghị giao ban công tác An toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2022

Ngày đăng: 30/09/2022 - Lượt xem: 181

Để đánh giá hoạt động công tác quản lý An toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm 2022 và phương hướng 3 tháng cuối năm. Sáng ngày 30/9/2022 tại hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã diễn ra hội nghị giao ban về công tác quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có BS CKII.Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị, BSCKI. Đào Thị Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cùng Trưởng, Phó các phòng chuyên môn và đại diện phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố.

Tại hội nghị KS. Phùng Thị Hà Trang – Trưởng phòng Nghiệp vụ báo cáo công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2022.

. Phùng Thị Hà Trang – Trưởng phòng Nghiệp vụ báo cáo công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm

và phương hướng 3 tháng cuối năm 2022

Theo báo cáo số 44/BC-ATTP ngày 28/9/2022 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong 9 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh đã kiểm tra được 5081 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong đó xử lý 404 cơ sở vi phạm và xử phạt 129.100.000 đồng với các hành vi vi phạm như sử dụng hàng hoá không rõ nguồn gốc, cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hay giấy chứng nhận hết hạn, không thực hiện lưu mẫu thực phẩm, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, xử lí chất thải không đảm bảo an toàn. Công tác thông tin truyền thông được thực hiện trên nhiều phương diện như viết 117 bài báo, băng rôn 388 cái, tờ rơi, áp phích 742 cái, xe loa tuyên truyền lưu động 102, tập huấn kiến thức ATTP cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn, BATT là 15 lớp/1.089 người, nói chuyện 30 buổi/329 người tham dự, toạ đàm trên đài truyền hình 01 buổi…

Kết quả kiểm tra test nhanh thực phẩm: với 1.971 mẫu thực phẩm kiểm tra hàn the và có 99.9% mẫu đạt; 819 mẫu thực phẩm kiểm tra Formol với 99.8% mẫu đạt; các chỉ tiêu có tỷ lệ đạt 100% gồm 288 mẫu rượu kiểm tra Methanol, 216 mẫu thực phẩm kiểm tra phẩm màu, 119 mẫu kiểm tra dấm ăn, 03 mẫu thực phẩm kiểm tra ôi khét dầu mỡ, 10 mẫu thực phẩm kiểm tra Hypocloric, 115 mẫu thực phẩm kiểm tra Salisilic, 46 mẫu kiểm tra Nitrit, 43 mẫu thực phẩm kiểm tra nitrat.

Trong 9 tháng đầu năm toàn tỉnh xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 06 ca mắc, không có ca tử vong (01 vụ 02 ca mắc do ăn con so, 01 vụ do ăn nấm lạ với 04 ca mắc).

Tại cuộc họp, đại diện các Phòng Y tế và Trung tâm Y tế nêu ra những khó khăn, tồn tại của địa phương đồng thời tham gia đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn tồn tại trong công tác Quản lý ATTP.

Đại diện các đơn vị có ý kiến tại hội nghị

Kết luận cuộc họp BSCKII. Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tiếp thu ý kiến và giải đáp những thắc mắc của các đơn vị. Đồng thời, đề nghị các phòng chuyên môn của Chi cục tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn cho các đơn vị tuyến cơ sở về chuyên môn nghiệp vụ.

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
199,895,239
Trong tháng
245,910
Hôm nay
17,700
Đang Online
285
Back To Top