Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên, người phụ trách bán trú, bếp ăn tập thể tại trưởng mầm non, tiểu học

Ngày đăng: 22/03/2023 - Lượt xem: 661

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên, người phụ trách bán trú, bếp ăn tập thể tại trưởng mầm non, tiểu học

Thời gian vừa qua, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường tiểu học có phục vụ bán trú, trường mầm non và cơ sở mầm non đã được lãnh đạo địa phương hết sức quan tâm và kịp thời chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại một số trường tiểu học có phục vụ bán trú, trường mầm non và cơ sở mầm non xảy ra tình trạng không bảo đảm an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa ăn cho trẻ và học sinh. Với số lượng học sinh bán trú ngày càng nhiều và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn ngày càng tăng thì đòi hỏi vấn đề đảm bảo đến chất lượng an toàn thực phẩm ngày càng phải được chú trọng tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm là hết sức cần thiết.

Vì vậy, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và nâng cao kiến thức thực hành ATVSTP cho nhân viên, cán bộ phụ trách bán trú/BATT tại các trường tiểu học, mầm non và các cơ sở mầm non trên địa bàn. Ngày 21/03/2023 Phòng Y tế thành phố Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức ATVSTP cho nhân viên, cán bộ phụ trách bán trú/BATT tại các trường tiểu học, mầm non và cơ sở mầm non trên địa bàn thành phố Vũng Tàu với gần 300 người tham dự.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị KS. Nguyễn Thị Thao – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ của Chi cục ATVSTP đã triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như (Luật ATTP; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chí phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y Tế về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…) và những điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, những nguy cơ gây mất ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xẩy ra. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh về việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, so biển, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, nhộng ve sầu ký sinh nấm độc, khoai tây mọc mầm…..tại buổi tập huấn các học viên trao đổi rất sôi nổi và nêu ra những khó khăn vướng mắc liên quan đến những quy định về ATTP, đặc biệt là việc thực hiện quy định về chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top