Để bảo đảm ATTP cho du khách thập phương du lịch vãn cảnh đầu xuân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.
Ngày 10/2/2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do bà Đào Thị Hà – Phó Chi cục trưởng làm trưởng Đoàn đã kiểm tra tại Chùa Đại Tùng Lâm, Chùa Phật Quang. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đảm bảo được các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (khu vực sơ chế, chế biến cách xa nguồn ô nhiễm; khuôn viên rộng, thoáng; thực phẩm được để trên các kệ cao; có màn che chắn thực phẩm chín….). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã tiến hành thực hiện test nhanh một số sản phẩm như tàu hũ ky, mì căn, cá kèo chay và cho kết quả âm tính.
Do lượng du khách rất lớn nên đoàn kiểm tra đã đề nghị các cơ sở thực hiện đúng các quy định về đảm bảo ATVSTP để tránh ngộ độc thực phẩm xẩy ra, đồng thời đảm bảo quy tắc 5K đế phòng chống dịch Covid-19.
Còn tại các địa điểm phục vụ ăn uống và các quầy hàng kinh doanh thực phẩm đã được Ban quản lý Khu du lịch và các đơn vị Y tế của địa phương giám sát chặt chẽ, nguyên liệu thực phẩm đầu vào và các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nguồn nước máy trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Trong những ngày diễn ra lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP cho du khách thập phương về thăm quan du lịch tại Bà Rịa Vũng Tàu.
Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT
Bình luận