Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch số 107/KH-BCĐLNATTP ngày 25/8/2017 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2017.
Theo đó, toàn tỉnh sẽ tổ chức đồng loạt các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện/thành phố; các đoàn kiểm tra, giám sát cấp xã về an toàn thực phẩm. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 05/9/2017, bao gồm cả trước, trong và sau tết Trung thu.
Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, trứng, sản phẩm từ trứng, bao gói chứa đựng thực phẩm, đồ chơi trẻ em…
Khi phát hiện trường hợp vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định hoặc chưa công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm, các tài liệu, ấn phẩm quảng cáo sai lưu thông trên thị trường.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bà Rịa – Vũng Tàu
Bình luận