Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về ATTP, gồm: các văn bản pháp luật về ATTP; các biện pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; cách sử dụng một số test nhanh trong thực phẩm và các bước xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Ngay sau phần nội dung tập huấn, các học viên đã tích cực sôi nổi thảo luận cùng với báo cáo viên để hiểu rõ hơn các quy định về ATTP, cách thức giải quyết những khó khăn thường gặp liên quan đến vấn đề ATTP trong quá trình hoạt động nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể.
Dự kiến trong năm nay Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với các Ban ngành địa phương tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho người dân tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân và trong tương lai sẽ không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Chi cục ATVSTP Bà Rịa- Vũng Tàu
Bình luận