Qua các lớp tập huấn cán bộ Chi cục đã triển khai, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế vànhững thông tin về nguy cơ có thể gây ngộ độc thực phẩm; những phương pháp đảm bảo ATVSTP trong quá trình chế biến kinh doanh thực phẩm.
Tại các buổi tập huấn Chi cục ATVSTP cũng đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của các cơ sở và đưa ra những hướng dẫn hợp lý, cách thức giải quyết những khó khăn thường gặp liên quan đến vấn đề ATTP trong quá trình hoạt động nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Trong thời gian tới Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền về kiến thức ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT
Bình luận