BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC ATTP CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Ngày đăng: 27/06/2022 - Lượt xem: 670

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và nâng cao kiến thức thực hành ATVSTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngày 22/06/2022 Sở Du Lịch tỉnh đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức ATVSTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh với gần 400 người tham dự.

Tại hội nghị Chi cục ATVSTP đã triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như (Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chí phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT   ngày 31/3/2017 của Bộ Y Tế về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…) và những điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, những nguy cơ gây mất ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xẩy ra. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh về việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, so biển, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, nhộng ve sầu ký sinh nấm độc, khoai tây mọc mầm…..tại các buổi tập huấn rất được sự đồng tình và ủng hộ của mọi người. Qua đó, các cơ sở cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc liên quan đến những quy định về ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện.

Dự kiến trong thời gian tới Sở Du Lịch tỉnh sẽ phối hợp với Chi cục ATVSTP tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức ATVSTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Côn Đảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn ATVSTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống để không xẩy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top