Bắc Kạn: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày đăng: 22/04/2024 - Lượt xem: 461

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 245/KH-BCĐ ngày 4/4/2024 triển khai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Kạn phối hợp với BCĐ liên ngành về ATTP huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 quy mô cấp tỉnh tại huyện Chợ Đồn. Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Chợ Đồn với tổng số đại biểu khoảng hơn 600 người.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh phát động tại buổi lễ

Quang cảnh lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tăng cường năng lực của hệ thống quản lý, kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy làm công tác an toàn thực phẩm các cấp. Ban Chỉ đạo ATTP huyện, xã và các thành viên phải tích cực, thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong triển khai các hoạt động, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm. Tiếp tục thúc đẩy hoạt động sản xuất thực phẩm an toàn, tập trung các sản phẩm chủ lực của tỉnh đạt OCOP theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, số lượng lớn đáp ứng được nhu cầu thị trường, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hàng hóa, tránh tình trạng bị hàng giả, hàng nhái trà trộn gây mất thương hiệu sản phẩm thực phẩm. Đẩy mạnh quy hoạch, xây dựng và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn, vùng chăn nuôi và giết mổ tập trung; hình thành và phát triển chuỗi về nông nghiệp sạch, hữu cơ; ứng dụng công nghệ cao trong kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào; liên kết sản xuất, tiêu thụ với phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm ATTP từ khâu cấp phép, quản lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức về ATTP. Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể, trường học. Chủ động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo các chuyên đề trọng tâm và các sản phẩm có mối nguy ô nhiễm cao trên địa bàn. Nâng cao năng lực hệ thống Labo kiểm nghiệm ATTP của ngành Y tế để tăng cường công tác hậu kiểm chất lượng sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Sau lễ phát động, các đơn vị, ban, ngành, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên các tuyến đường của thị trấn Bằng Lũng.

Các đơn vị, ban, ngành, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành

                    

 Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top