Tham dự lớp tập huấn có đại diện phòng giáo dục đào tạo thành phố Bắc Ninh, nhóm người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thành phố đến dự đông đủ và đúng thành phần.
Tại buổi tập huấn các đối tượng được nghe Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến một số kiến thức pháp luật về ATTP; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện vệ sinh ATTP dịch vụ ăn uống; phương pháp đảm bảo vệ sinh ATTP; các thực hành tốt về ATTP cũng như cách lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn. Bên cạnh đó, các học viên còn được trực tiếp tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm an toàn. Thông qua buổi tập huấn, các học viên không chỉ nắm được một số kiến thức pháp luật về ATTP, các nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm và sử dụng thực phẩm an toàn, ảnh hưởng của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng đến sức khỏe của con người, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn mà còn biết chế biến những món ăn tươi ngon, bỗ dưỡng từ các tài liệu mà Chi cục VSATTP tỉnh cung cấp. Việc làm này không chỉ giúp cho các trường học thực hiện tốt công tác ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra mà còn giúp cho các cháu học sinh có được bữa ăn an toàn và có sức khỏe tốt để học tập.
Chi Cục ATVSTP Bắc Ninh
Bình luận