Tới dự và chỉ đạo có đồng Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Tô Thị Mai Hoa- TUV- Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, cán bộ một số ban, sở, ngành, đoàn thể; đại biểu các huyện, thành phố; đông đảo lực lượng công an, thanh niên, phụ nữ, học sinh và đại biểu một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ Trưởng ban chỉ đạo liên ngành ATTP đã đánh giá cao hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP và kết quả công tác đảm bảo chất lượng ATTP trong thời gian qua; nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đối với sức khoẻ của nhân dân; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, nhất là các cơ quan chức năng từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai công tác đảm bảo ATTP, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm; phát động, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn”.
Sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP tổ chức chiến dịch truyền thông bằng nhiều hình thức như diễu hành, xe loa cổ động và treo băng rôn trên một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, bên cạnh đó thông qua báo Bắc Ninh, Đài truyền tỉnh, … tuyên truyền về kiến thức ATTP các nội dung truyền thông liên quan đến chủ đề Tháng hành động. Tháng hành động vì ATTP năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2016.
Bắt đầu từ ngày 19/4/2016 các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh, huyện, xã bắt đầu kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Đối tượng kiểm tra, thanh tra tập trung vào các cơ sở thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rau, thịt trên địa bàn toàn tỉnh./.
Nguồn Chi cục ATVSTP Bắc Ninh
Bình luận