Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tiếp Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng, ATTP và phát triển nông nghiệp

Ngày đăng: 04/07/2023 - Lượt xem: 544

Ngày 28 – 29/6/2023, Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển nông nghiệp.

Tiếp đoàn có Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Đội Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Đoàn đã tham quan hoạt động tại Chợ Đầu mối Bình Điền. Tại đây, Đoàn đã nghe Ban Quản lý Chợ Đầu mối Bình Điền báo cáo về hoạt động buôn bán, kiểm tra chất lượng và kiểm soát nguồn hàng, nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng, an toàn thực phẩm. Theo Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, công tác quản lý trong chợ đã được thực hiện tốt khi Ban quản lý chợ phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm giám sát chặt chẽ thực phẩm về chợ mỗi đêm. Các tiểu thương trong các chợ đầu mối tuân thủ tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó có xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Công ty phối hợp cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thường xuyên làm tốt công tác lấy mẫu thực phẩm (thủy sản, rau củ quả và thịt) để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như: phẩm màu, hàn the, formol,…

Đoàn công tác làm việc tại Chợ Đầu mối Bình Điền

Sau buổi thị sát thực tế, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã có buổi làm việc tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã trao đổi cùng đoàn một số nội dung quanh mô hình hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Trong 06 năm thí điểm, việc xây dựng và triển khai các đề án như Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”, Đề án “Truy xuất nguồn gốc thực phẩm”, Đề án “Chợ thực phẩm an toàn” đã góp phần giúp Ban Quản lý An toàn thực phẩm thiết lập được hệ thống quản lý kiểm tra giám sát thực phẩm xuyên suốt từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Các phòng ban chuyên môn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã có những trao đổi chi tiết về chức năng, nhiệm vụ, những kinh nghiệm của các phòng trong quá trình hoạt động với Đoàn làm việc.

Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm

trao đổi công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, chức năng nhiệm vụ của Ban QLATTP

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội chân thành cám ơn sự đón tiếp thân tình và những chia sẻ thiết thực về công tác tổ chức bộ máy cán bộ, cách hoạt động vận hành cũng như phương thức khắc phục những khó khăn, thử thách của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top