Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận chuỗi an toàn thực phẩm cho hệ thống Saigon Co.op

Ngày đăng: 20/08/2018 - Lượt xem: 2937

Sáng ngày 15/8/2018, Ban ATTP đã trao Giấy chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại TP.HCM và Trung tâm phân phối thực phẩm Bình Dương.

Đề án Chuỗi thực phẩm an toàn là một trong những đề án được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (Ban ATTP) tiếp nhận và tiếp tục triển khai từ khi thành lập cho đến nay nhằm mục đích khuyến khích phát triển và công nhận các Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch  theo chuỗi từ công đoạn sản xuất đến sơ chế, chế biến và phân phối.

Với mục tiêu đưa các sản phẩm sạch của các Doanh nghiệp đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” đến gần hơn với người tiêu dùng, sáng ngày 15/8/2018, Ban ATTP đã trao Giấy chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại TP.HCM và Trung tâm phân phối thực phẩm Bình Dương của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op.

PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban ATTP phát biểu tại buổi trao

Giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn.

PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban ATTP trao Giấy chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho các đơn vị thuộc hệ thống Co.opmart

Để được trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật định về chất lượng cũng như hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, trong đó, cơ sở phải được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Công tác lưu trữ hồ sơ tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, kết quả phân tích mẫu đất mẫu nước đáp ứng quy định, có hồ sơ ghi chép quá trình sử dụng phân bón thuốc BVTV được sử dụng trong danh mục cho phép,…

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết: bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước mà cần phải có các đơn vị kinh doanh, hệ thống bản lẻ và kênh phân phối hiện đại. Bà Phạm Khánh Phong Lan đánh giá cao việc hệ thống siêu thị và trung tâm phân phối của Saigon Co.op chủ động tham gia Chuỗi an toàn thực phẩm, mang lại lợi ích thiết thực về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tính đến nay, Ban Quản lý Đề án chuỗi đã cấp 215 Giấy chứng nhận cho 118 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Bình Thuận.

Phòng TT.GD.TT – Ban Quản lý An toàn thực phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,450,849
Trong tháng
940,515
Hôm nay
585
Đang Online
135
Back To Top