Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á năm 2022 (Routes Asia 2022)

Ngày đăng: 01/06/2022 - Lượt xem: 240

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á năm 2022 (Routes Asia 2022)

Sự kiện “Diễn đàn phát triển đường bay châu Á năm 2022” (Routes Asia 2022) là sự kiện hàng không du lịch tầm cỡ khu vực châu Á, dự kiến thu hút hơn 500 đại biểu từ hơn 50 quốc gia và hơn 100 hãng hàng không quốc tế cùng hơn 30 công ty lữ hành quốc tế tham dự. Sự kiện Routes Asia 2022 được tổ chức đầu tiên tại Đà Nẵng, là cơ hội để các đơn vị quảng bá, kết nối các đối tác hợp tác kinh doanh, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á năm 2022 diễn ra từ ngày 04/6/2022 đến ngày 09/6/2022 tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Đà Nẵng gồm 19 hoạt động, sự kiện chính và các hoạt động phụ trợ. Một số hoạt động chính nằm trong khuôn khổ sự kiện như Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022, dự kiến 30-35 gian hàng từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành, trong đó 60% đến từ Châu Á và 40% từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và các khu vực còn lại; hơn 1000 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn Routes Asia 2022; Hội nghị về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vục châu Á; Hội thảo trao đổi chủ đề phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới... Bên cạnh các hoạt động chính, thành phố Đà Nẵng chủ trì tổ chức các hoạt động truyền thông; gian hàng giới thiệu tiềm năng, sản phẩm, cơ sở hạ tầng hàng không, du lịch, đầu tư, thương mại, công nghiệp thành phố Đà Nẵng… đến các đại biểu tham gia sự kiện.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập 06 Đoàn kiểm tra, giám sát trước và trong thời gian diễn ra diễn đàn (từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 09/06/2022). Các đoàn kiểm tra, giám sát về ATTP sẽ tập trung kiểm tra giám sát tại các sự kiện cụ thể như: Tiệc chào mừng đại biểu tham dự sự kiện (dự kiến tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng); Tiệc kết nối đại biểu (dự kiến tổ chức tại Sheraton Grand Resort Đà Nẵng); Tiệc trưa, tiệc nhẹ cho các đại biểu quốc tế tham dự sự kiện tại địa điểm Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Đà Nẵng (từ ngày 06 và 07/6/2022) và các nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống cho các Đoàn khách tham dự Routes Asia 2022 như khách sạn Novotel Danang Premier Han River, Grand Mercure, Sheraton Hotels and Resort, Furama Resort Danang

Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra chú trọng kiểm tra việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm tại Khách sạn Grand Mercure

Tại cơ sở, Đoàn kiểm tra sẽ nghe báo cáo việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của cơ sở và thu thập các tài liệu liên quan. Sau đó, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra thực tế các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, sơ chế, chế biến thực phẩm, bảo quản thực phẩm, nguồn cung cấp thực phẩm tại cơ sở. Lấy mẫu thức ăn, thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP (trong trường hợp cần thiết). Cuối cùng, Đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản làm việc và kiến nghị các biện pháp xử lý trong trường hợp vi phạm quy định về ATTP.

Kiểm tra việc bảo quản thực phẩm trong kho lưu trữ tại Khách sạn Grand

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ trực tiếp giám sát tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Đà Nẵng và các nhà hàng, khách sạn… bảo đảm các bữa ăn an toàn cho đại biểu tham dự sự kiện.

Phòng Nghiệp Vụ - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
192,184,234
Trong tháng
1,203,750
Hôm nay
41,850
Đang Online
180
Back To Top