Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu…. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 phục vụ nhân dân đón tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại Điều 67 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội khóa 12. Kiểm tra về an toàn thực phẩm thực hiện theo quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm của tuyến tỉnh tại Bến Tre tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 03 tháng 01 năm 2019 đã kiểm tra tổng số 6.070 cơ sở. Số cơ sở kinh doanh tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đạt điều kiện an toàn thực phẩm là 5.215 cơ sở. Tổng số cơ sở vi phạm là: 911 cơ sở, phạt tiền: 64 cơ sở với số tiền 194.850.000 đồng, cảnh cáo: 250 cơ sở, nhắc nhỡ: 597 cơ sở.
Nội dung vi phạm chủ yếu: Không bảo đảm các điều kiện vệ sinh, giấy xác nhận kiến thức đã quá hạn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm; Hợp đồng cung cấp nguyên liệu hết thời hạn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre
Bình luận