Ngày 30 tháng 12 năm 2019 Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020.
Ông Võ Hồng Khanh phó giám đốc Sở Ytế Bến Tre
Tại Hội nghị ông Võ Hồng Khanh phó giám đốc Sở Y tế phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu chỉ đạo với các nội dung:
Công tác truyền thông, giáo dục an toàn thực phẩm đến các đối tượng cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố chấp hành tốt các điều kiện quy định về an toàn thực phẩm các sở ban ngành cùng tham gia công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm;
Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm;
Nâng cao ý thức của người tiêu dùng thực phẩm đồng thời tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, phấn đấu thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn cũng như năm 2019 không có vụ ngộ độc xảy ra.
Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Nhất là trong đợt Tết Nguyên Đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm để kịp thời cảnh báo và báo cáo đúng thời điểm.
Chi cục ATVSTP Bến Tre
Bình luận