Bến Tre Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 08/04/2022 - Lượt xem: 364

Sáng ngày 07/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Oanh - Phó Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP, Phó giám đốc Sở Y tế, đại diện các sở, ban, ngành có liên quan, trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết an toàn thực phẩm năm 2021 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre và bài tham luận Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đại biểu cũng đã trao đổi ý kiến về một nội dung trong công tác kiểm tra, quản lý, xử lý vi phạm, công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm cần tăng cường, nhất là các quán ăn, cơ sở sản xuất thực phẩm, tập trung triển khai lễ phát động, truyền thông tác động nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Oanh, Phó Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP, Phó Giám đốc Sở Y tế nhắc nhở các cơ quan đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ mình trong ATTP. Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn nhất. Tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP. Phổ biến các nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao hiệu quả thực thi, đưa nội dung của văn bản quy phạm pháp luật vào cuộc sống. Đặc biệt, cần huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các nội dung bảo đảm ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top